บทความตามใจฉัน

ทำไมความรักที่ดีจึงก่อให้เกิดความสำเร็จ เรามาดูกันครับ

หวยเลขอะไรก็มีโอกาสออกได้ทั้งนั้น ความเชื่อมโยงนี้เป็นอย่างไร เรามาดูกันครับ

EFORL เป็นใคร เกี่ยวข้องยังไงกับวุฒิศักดิ์คลินิก เรามาย้อนอดีตไปพร้อมๆ กันครับ

มีหลายครั้งที่บัฟเฟตต์ถูกสบประมาทว่าเป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรเวลาตลาดหุ้นขึ้นแรง หรือบอกว่าไม่เฉียบคมแบบสมัยก่อน แต่เมื่อไม่นานมานี้บัฟเฟตต์ก็ได้เริ่มต้นลงทุนในกิจการหนึ่ง จนเป็นที่น่าจับตามองสำหรับสำนักพิมพ์ สื่อทางการเงินทั้งหลาย เรามาดูกันครับ ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดตัว Apple Store สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับว่าเป็น Apple Store สาขาที่สองและยังเป็นสาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วย ในวันนี้เราจะมาดูข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Apple Store กันครับ ว่าเขามีกลยุทธ์การทำการตลาดและการขายอย่างไรกันบ้าง

ประเทศไทยยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ใช้งาน Facebook อันดับต้นๆ ของโลก โดยปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านบัญชีแล้ว ถ้าเกิดวันหนึ่งข้อพิพาทนี้รุนแรงถึงขั้น Facebook ถูกแบน บริษัทและผู้ถือหุ้นคงต้องเดือดร้อนไม่น้อยเลย

ชื่อของ Ray Dalio เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั่วโลกนับตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากที่เขาเขียนหนังสือ Principles รวมถึงกองทุน Bridgewater ของเขาได้กลายเป็นกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่หนึ่งในกองทุนของเขากลับมีผลตอบแทนติดลบขาดทุนกว่า 18.6% เรามาดูกันครับ

การกระจายความเสี่ยงที่คุ้มค่าต่อความเสี่ยงมากที่สุด

ไม่ต้องเล่นหุ้นก็หาผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝากได้

สรุปจากหนังสือ "เหนือกว่าวอลสตรีท"

สรุปจากหนังสือ "เหนือกว่าวอลสตรีท"

จดหมายที่เขียนโดยวีไอ เพื่อวีไอ แต่เทรดเดอร์ก็เอาไปใช้ได้

ใครก็รู้ว่ามันเป็นธุรกิจที่แข่งกันดุ

หลักการที่ผ่านมา 30 ปีก็ยังใช้ได้ดีอยู่

ในวันที่ DTAC ประกาศจ่ายเงินปันผลพิเศษ ราคาหุ้นตอบสนองต่อข่าวยังไงบ้าง

ราคาหุ้น 20 บาทแต่ได้ปันผลถึง 6.90 บาท

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้