พอดแคสต์

เราจะรวยจากสิ่งที่ปลอดภัยกว่าอย่างตราสารหนี้ไม่ได้เลยเหรอ ? แล้วถ้ามันไม่ดีจริง ทำไมถึงยังมีคนลงทุนในตราสารหนี้อยู่อีก

หุ้นมีความเสี่ยงกว่าตราสารหนี้ แต่ไม่ใช่ว่าการลงทุนในตราสารหนี้จะง่ายกว่าเล่นหุ้น และอันที่จริงมันก็มีความยากไม่แพ้หุ้นเลย

แน่นอนว่าประกันคือสิ่งที่มีประโยชน์ เพราะมันช่วยป้องกันความเสี่ยงและเป็นหลักประกันให้กับคนที่เราห่วงใยได้ แต่คำถามคือ ประกันที่ให้ผลตอบแทนสูงๆ ตามที่บางคนชอบโฆษณาเนี่ย มันมีจริงเหรอ

คำถามคือ ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ เงินเดือนก็ไม่พอกินอยู่แล้ว จะเอาที่ไหนไปเก็บ ?

ถ้าไม่มีเงิน แล้วจะวางแผนการเงินได้ยังไง ? เพราะฟังดูแล้วมันเป็นเรื่องที่เหมาะกับคนมีเงินมากกว่านะ

คนที่มีเงินสัก 100 ล้าน หากลองคิดเลขกลมๆ เขาสามารถใช้เงินได้ถึงเดือนละแสนไปได้อีกร้อยปีโดยที่ไม่ต้องวางแผนการเงินอะไรด้วยซ้ำ แต่รู้หรือไม่ว่า ต่อให้มีเงินเยอะแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องวางแผนการเงิน ไม่เช่นนั้นเงินก็จะหมดได้แบบไม่รู้ตัว ต่อให้มีเงินมากขนาดไหนก็ตาม

ใครที่ติดตามแฟนเพจดังกล่าว จะรู้ว่า Humble Trader Diary มีความเชี่ยวชาญ (จนแทบจะคลั่งไคล้) ในศาสตร์ของการเลือกหุ้นแบบผสมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ารู้ลึกรู้จริง และยังอัปเดตความรู้ด้านการลงทุนสายผสมให้ได้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ

แนวคิดแบบ VI มันใช้ในการบริหารกองทุนได้จริงหรือ, เราจะวิเคราะห์ปัจจัยเชิงคุณภาพด้วย AI ได้ยังไง, คุณเผ่าอ่านหนังสืออะไรบ้าง และที่สำคัญที่สุดคือ เขาเอาแนวคิดจากหนังสือมาใช้กับอัลกอริทึมของ Jitta ได้อย่างไร ติดตามฟังได้ในพอดแคสต์นี้ครับ

ความเข้าใจของคนส่วนใหญ่อาจคิดว่าการเลือกหุ้นโดย Fund Manager จะเน้นหนักไปที่เครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย ข้อมูลมหาศาล และสมการคณิตศาสตร์อันซับซ้อน เพื่อให้ได้มูลค่าหุ้นที่แท้จริงแม่นยำที่สุด แต่ในพอดแคสต์นี้ เราจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้วผู้จัดการกองทุนเขาวิเคราะห์หุ้นกันแต่ละตัวละเอียดกว่าที่คิด

เจ้าของเพจ Sarut-homesite คนนี้เป็นใคร ทำไมเขาถึงเลือกใช้ทั้งพื้นฐานและกราฟร่วมกันตั้งแต่ยังไม่มีคนใช้ หนังสือหุ้นอะไรที่เขาอ่าน และที่สำคัญคือ เขาเอามาประยุกต์ใช้กับการลงทุนจริงได้อย่างไร ? ติดตามฟังได้ในพอดแคสต์นี้ครับ

เมื่อพูดถึงบทวิเคราะห์ ใครๆ ก็ชอบบทวิเคราะห์ที่มีความแม่นยำ แม้นักวิเคราะห์จะให้ความสำคัญกับความแม่นยำก็จริงอยู่ แต่วันนี้ เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับนักวิเคราะห์ท่านหนึ่ง ที่เขาเองก็เชื่อว่าความแม่นยำมันสำคัญนะ แต่มันยังมีอย่างอื่นที่สำคัญกว่านั้นมาก

สัมภาษณ์ผู้จัดการกองทุน ว่าทั้งความรู้และความสามารถที่ใช้บริหารเงินเพื่อสร้างผลตอบแทนสูงสุด เขาไปหาความรู้จากไหน หนังสืออะไรที่เขาอ่าน และที่สำคัญที่สุดคือ เอามาประยุกต์ใช้กับการลงทุนจริงได้อย่างไรบ้าง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้