รวยเพราะปิดถนนลาดพร้าว รถติดบนถนนจะทำอะไรได้บ้าง

Last updated: 11 ส.ค. 2561  | 

 

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เราเพิ่งมีประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะต้องปิดช่องทางการจราจรบางส่วนที่ถนนลาดพร้าวเป็นเวลาทั้งสิ้น 3 ปี ซึ่งแต่เดิมนั้น ลาดพร้าวก็เป็นเส้นที่ติดแบบสาหัสสากรรจ์อยู่แล้ว ยิ่งมีการปิดถนนบางส่วนเพื่อทำรถไฟฟ้าก็ยิ่งติดเข้าไปใหญ่ (เอาใจช่วยทุกคนที่ได้รับผลกระทบครับ)


จากที่ได้ยินมาบ้าง บางคนนั้นเสียเวลาบนถนนถึง 6 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อไปทำงานที่ออฟฟิศ 8 ชั่วโมง หากคิดเป็นความเสียหายทางเศรษฐกิจและสุขภาพจิต คงจะมหาศาลมาก แต่ในเมื่อเราไม่สามารถยกเลิกการปิดถนนลาดพนร้าวได้ เราจะเอาเวลา 6 ชั่วโมงบนท้องถนน มาทำอะไรเพื่อหาเงินได้บ้างล่ะ ?
ฟังคลิปสอนหุ้น


ปัจจุบันใน YouTube มีคลิปสอนเริ่มต้นลงทุนมากมาย ทั้งการเลือกหุ้นด้วยปัจจัยพื้นฐานและปัจจัยทางเทคนิค รวมถึงคลิปสร้างแรงบันดาลใจในการลงทุนอีกเพียบ รถติดวันละ 6 ชั่วโมง อย่างน้อยๆ เราก็ต้องได้ฟังวันละ 2 คลิปแน่นอน
รถติดมาก
อ่านบทวิเคราะห์


ในกรณีที่รถติดมากๆ จนแทบสั่งพิซซ่ามากินได้ การอ่านบทวิเคราะห์ของหุ้นที่เราติดตาม หรือบทวิเคราะห์สภาพเศรษฐกิจ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย
รถติดมาก
อ่านหนังสือ


เช่นเดียวกับข้อที่แล้ว หากเราเป็นคนที่ไม่มีเวลาอ่านหนังสือนัก นี่คือเวลาทองที่จะล็อกเราให้อยู่กับที่ และมีเวลาอ่านหนังสือหุ้นมากขึ้น ดีไม่ดีอาจจะอ่านได้เดือนละ 1-2 เล่มด้วยซ้ำไป


ทั้งหมดนี้คือการเปลี่ยนเวลาบนท้องถนนให้เราร่ำรวยขึ้นทางอ้อม เพราะลองคิดดูว่า หากนักลงทุนเลือกที่จะกลับมาเรียนหุ้นออนไลน์ อ่านบทวิเคราะห์ หรืออ่านหนังสือหุ้นที่บ้าน หลังจากต้องทนเสียเวลากับรถติดมาหลายชั่วโมง ร่างกายเราก็ล้า จนไม่อยากทำอะไรนอกจากนอนด้วยซ้ำ (เชื่อเถอะว่าคนเดินทางนานๆ จะเป็นทุกคน)


บางคนอาจมองว่านี่เป็นทางเลือกที่สุดโต่งไปหน่อย ทำงานมาเหนื่อยๆ ยังต้องมาศึกษาเรื่องหุ้นให้เครียดอีกหรือ ? เรื่องนี้ไม่มีใครบังคับ นักลงทุนอาจเริ่มจากการทำแบบนี้สัก 2 วันต่อสัปดาห์ ส่วนเวลาที่เหลือจะหาอะไรทำเพื่อคลายเครียดแทนก็ได้


แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราทุกคนมีเวลาจำกัดและเท่ากันหมด ไม่มีใครบังคับให้เราศึกษาเรื่องหุ้น แต่ถ้าอยากพัฒนาขึ้น ไม่มีอะไรที่เป็นทางลัด ถนนถูกปิดครั้งนี้ตั้ง 3 ปี มาใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสกันดีกว่า

 

 

 

ติดตามความรู้เพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK, LINE, WEBSITE

INVESTING.in.th — Happy Investing


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้