รีวิวหนังสือ New Trader Rich Trader เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่

Last updated: 17 ส.ค. 2561  | 

 

 

รวบรัดใน 1 นาที


  • เป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับนักลงทุนสายเทคนิคอล
  • ถ่ายทอดเนื้อหาด้วยการสมมติตัวละครชื่อ "เทรดเดอร์มือใหม่" และ "เทรดเดอร์รวย" ผ่านบทสนทนาต่างๆ
  • ไม่ได้สอนเล่นหุ้นหรือสอนกราฟ แต่เน้นหนักเรื่องจิตวิทยาและ mindset ของการเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ
  • มีการพูดถึงเรื่อง future และ option ด้วยเล็กน้อย แต่ไม่ได้มีการอธิบายเพิ่มเติมว่าคืออะไร
  • ปัญหาทางด้านจิตวิทยาเรื่องต่างๆ ผู้เขียนมีการยกตัวอย่างที่ทำให้เข้าใจได้ง่ายมาก
  • ทั้งนักลงทุนมือใหม่และมือเก๋าสามารถอ่านได้

 

 

 

รีวิวหนังสือ

 

New Trader Rich Trader ไม่ใช่หนังสือหุ้นที่อ่านแล้วเครียด แต่เป็นเหมือนกับนิทานก่อนนอนสบายๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเทรดเดอร์มือใหม่หรือมือเก๋าก็สามารถอ่านได้ ซึ่งไม่ได้สอนการเล่นหุ้น แต่สอนเรื่องของจิตวิทยาและ mindset


หนังสือเล่มนี้ว่าด้วยเทรดเดอร์สองคนที่ผู้เขียนสมมติขึ้นมา ชื่อเทรดเดอร์มือใหม่ และ เทรดเดอร์รวย เทรดเดอร์มือใหม่เพิ่งเข้าลงทุนมาได้ไม่นานนัก และอยากได้ผลตอบแทนสูงๆ ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ระหว่างทางเขาก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมาย จนต้องไปปรึกษาเทรดเดอร์รวย ซึ่งเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง


โดยทุกๆ บทที่เทรดเดอร์มือใหม่เข้าไปปรึกษาเทรดเดอร์รวย ผู้เขียนจะแทรกความรู้เรื่องจิตวิทยาสำหรับการเทรดอย่างอัดแน่น ด้วยภาษาที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก แต่ก็มีเนื้อหาบางช่วงที่นักลงทุนมือใหม่อาจมีคำถามได้ เช่น การพูดถึง future และ option ซึ่งผู้เขียนและผู้แปลไม่ได้มีการอธิบายเพิ่ม (แต่ก็ไม่ได้กระทบต่อเนื้อหาในส่วนอื่นมากนัก)


ในภาพรวมแล้ว นี่เป็นหนังสือแนวจิตวิทยาการลงทุนอีกเล่ม ที่เทรดเดอร์ควรอ่านไม่ว่าจะทำเงินได้หรือกำลังขาดทุนอยู่ก็ตาม เพราะเวลาได้กำไร กำไรก็ทำให้ mindset เราเสียได้ การขาดทุนก็ทำให้ mindset เราเสียได้เช่นกัน ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตลาด ย่อมส่งผลต่อจิตใจของเทรดเดอร์ทั้งสิ้น


ในเวลาที่เทรดเดอร์กำลังสับสนในความคิดของตัวเอง หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้เราฉุกคิดได้ไม่มากก็น้อย


 

 

ติดตามความรู้เพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK, LINE, WEBSITE

INVESTING.in.th — Happy Investing

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้