ฟาห์มี ควาเดีย สวยเพชรฆาต ผู้จัดการ Hedge Fund ในวัย 28 ปี

Last updated: 16 ต.ค. 2561  | 

 

เมื่อนึกถึงเทรดเดอร์ ภาพของคนส่วนใหญ่จะนึกถึงกิจกรรมที่เสี่ยง ต้องกล้า เป็นการเล่นกับความไม่แน่นอน และโดยมากมักจะนึกถึง “ผู้ชาย” มากกว่า “ผู้หญิง” เนื่องจากภาพที่เราเห็นตามสื่อต่างๆ ก็ล้วนเป็นผู้ชายทั้งนั้น


แต่ต้องยอมรับว่า ผู้หญิงก็มีความสามารถที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าผู้ชาย ทั้งความรู้ การตัดสินใจ และความเด็ดขาด จนอาจถึงขั้นที่เรียกว่า “เหี้ยม” เลยก็ได้ ดั่งเช่นเทรดเดอร์สาวคนนี้ ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทุน Hedge Fund แห่งหนึ่งด้วยเงินกว่า 200 ล้านเหรียญ


เธอชื่อ Fahmi Quardir และเธออายุเพียง 28 ปี


ยังมีนักลงทุนหญิงคนอื่นๆ ที่เก่งอีกมาก สามารถติดตามอ่านได้ที่หนังสือ "ลงทุนแบบป้าแอนน์" คลิกที่รูปเพื่อสั่งซื้อ
เทรดเดอร์สาว
ใจเหี้ยม


ฉายานี้ไม่ได้ถูกตั้งมาแบบลอยๆ เพราะกลยุทธ์ที่เธอใช้นั้นไม่ใช่การซื้อแล้วถือ แต่เป็นการ “ขายชอร์ทแล้วถือ” ปัจจุบันควาเดียอายุได้เพียง 28 ปีเท่านั้น และด้วยความสามารถในการทำเงินของเธอ ในปี 2018 จึงได้รับเลือกให้เป็น 30 บุคคลแห่งปีที่มีอายุต่ำกว่า 30 ในสายการเงิน ซึ่งจัดอันดับโดยฟอร์บส
เก่งไม่แพ้ชาย


ปัจจุบันเธอทำงานอยู่ที่ Krensavage Asset Management มาได้ราวๆ 2-3 ปีแล้ว ผลงานที่สร้างชื่อให้แก่ควาเดียเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อนกับหุ้นที่ชื่อ Valent  BHC  บริษัทยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งช่วงนั้นราคาหุ้นได้พุ่งทะยานจาก 100 เหรียญไปสู่ 200 เหรียญ ซึ่งเธอได้เริ่มขายชอร์ทตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2015 ก่อนที่ราคาหุ้นจะร่วงลงไปที่จุดต่ำสุดแถวๆ 10 เหรียญหลังจากนั้นไม่นานนักซึ่งนอกจากหุ้น Valent ในปัจจุบันเธอยังขายชอร์ทในหุ้นของ MiMedx  MDXG  ซึ่งเป็นบริษัทยาอีกแห่งที่ราคาหุ้นร่วงมาแล้วกว่า 70% และล่าสุด เธอยังเข้าชอร์ทหุ้นของ TESLA  TSLA  อีกด้วย ซึ่งในตอนนี้เธอก็มีเงินลงทุนภายใต้การบริหารจัดการกว่า 200 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 7 พันล้านบาทแล้ว
ใครก็เก่งได้


เรื่องราวของ Quardir เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่า การจะเป็นเทรดเดอร์ผู้ประสบความสำเร็จ มันไม่ได้มีข้อจำกัดใดๆ ว่าพื้นที่แห่งเกียรติยศต้องเป็นของผู้ชายเท่านั้น แล้วลองคิดต่อว่า ในกรณีของเธอคือการสร้างผลตอบแทนด้วยการขายชอร์ท ซึ่งมันอาจยากกว่าการลงทุนซื้อหุ้นแบบปกติด้วยซ้ำไป หุ้น Valent ที่เธอขายชอร์ท เธอก็เปิดสถานะในช่วงที่มีแต่คน bullish กับหุ้นตัวนี้มากๆ ด้วยซ้ำ


เพศอาจไม่ใช่อุปสรรคเลยสำหรับเทรดเดอร์สวยเพชรฆาตผู้นี้ Fahmi Quardir

 


 

ติดตามความรู้เพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK, LINE, WEBSITE

INVESTING.in.th — Happy Investing

ร้านหนังสือของนักลงทุน


 

  แหล่งอ้างอิง  

Short Seller Who Foresaw Valeant Crash Now Bets on Tesla Falling : https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-10-09/short-seller-who-foresaw-valeant-crash-now-bets-on-tesla-falling

A 'ruthless' 26-year-old investor is raising $200 million to bet against the stock market : https://www.businessinsider.com/cohodes-backed-fahmi-quadir-26-to-raise-200-million-hedge-fund-2017-8

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้