7 วิธีปิดประตูเจ๊งจากหุ้น

Last updated: 19 ก.พ. 2563  | 

 

โดย William O'niel ผู้คิดค้นหลักการเลือกหุ้นแบบ CANSLIM ที่ทำผลตอบแทนได้กว่า 30% ต่อปี

 

1
คุณควรซื้อหุ้นเมื่อราคาของพวกมันเป็นขาขึ้น ไม่ใช่ขาลง และเมื่อคุณจะซื้อเพิ่ม คุณต้องซื้อหลังจากที่ราคาหุ้นได้ขึ้นมาจากราคาที่คุณซื้อแล้วเท่านั้น ไม่ใช่หลังจากที่มันร่วงลงไปต่ำกว่าเดิม

2
คุณควรซื้อหุ้นเมื่อพวกมันอยู่ใกล้กับจุดสูงสุดในรอบปี ไม่ใช่ในตอนที่พวกมันร่วงตกลงมาและดูเหมือนว่าจะถูก คุณควรซื้อหุ้นที่ราคาสูงกว่า คุณภาพดีกว่า แทนที่จะไปซื้อหุ้นที่ราคาถูกที่สุด

3
คุณต้องเรียนรู้ที่จะขายหุ้นออกไปอย่างรวดเร็วเสมอเมื่อขาดทุนเล็กน้อยแค่ 7-8% ดีกว่าที่จะไปรอและคาดหวังให้พวกมันกลับขึ้นมา หุ้นหลายตัวจะไม่กลับขึ้นมาอีกเลย

4
คุณควรให้ความสนใจน้อยลงกับมูลค่าทางบัญชี เงินปันผล หรือค่า PE และให้เน้นไปที่การเติบโตที่แข็งแกร่งของกำไรและยอดขาย รูปแบบราคา ปริมาณการซื้อขาย และการที่บริษัทนั้นเป็นผู้นำในผลกำไรในวงการของมันด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เหนือกว่า

5
คุณไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกหนังสือพิมพ์หุ้นหรือบริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน และไม่ควรปล่อยให้ตัวเองได้รับอิทธิพลจากความเห็นนักวิเคราะห์ เพื่อน หรือใครก็ตาม ซึ่งบ่อยครั้งมักจะผิดและมีราคาแพง

6
คุณยังต้องทำตัวเองให้คุ้นเคยกับชาร์ทราคาและปริมาณการซื้อขายรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าอย่างมาก มืออาชีพที่เก่งที่สุดจะไม่ทำอะไรเลยถ้าไม่มีมัน แต่มือสมัครเล่นมักมองข้ามความสำคัญของมันไป

7
สุดท้าย คุณจะต้องใช้กฎในการขายที่ได้รับการทดสอบแล้วมาอย่างยาวนาน ในการบอกคุณว่าเมื่อไหร่ที่จะขายหุ้นและได้ผลกำไรที่คุ้มค่า นอกจากนั้น คุณยังต้องการกฎที่บอกคุณว่าเมื่อไหร่ถึงควรกลับเข้าตลาด หรือเมื่อไหร่ควรขายและลดสัดส่วนการลงทุนของคุณออกมา

 

จากหนังสือ CANSLIM คัดหุ้นชั้นยอดด้วยระบบชั้นเยี่ยม

สั่งซื้อหนังสือการเลือกหุ้นด้วยพื้นฐานผสานเทคนิคอลที่สมบูรณ์ที่สุด
"CANSLIM"  ได้ที่  http://bit.ly/2I4aTfv

 ลดพิเศษ 15% 

ขอบคุณภาพจาก New Trader U

สั่งซื้อหนังสือเล่มอื่นเพิ่มเติมได้ที่
www.INVESTING.in.th
ร้านหนังสือของนักลงทุน

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้