การลงทุนก็เหมือนการแต่งงาน

Last updated: 23 เม.ย 2564  | 

 

"การลงทุนก็เหมือนการแต่งงาน"
โดย Mark Minervini เทรดเดอร์ระดับแชมป์เปี้ยนที่เคยสร้างผลตอบแทนกว่า 100% ต่อปีมาแล้ว


เลือกวิธีที่ใช่และอยู่กับมันให้นานเข้าไว้ วินัยและความต่อเนื่องคือสิ่งสำคัญไม่แพ้กลยุทธ์

คุณไม่จำเป็นต้องจบปริญญาเอกด้านคณิตศาสตร์หรือฟิสิกส์เพื่อประสบความสำเร็จในตลาดหุ้น เพียงแค่คุณต้องมีความรู้ที่ถูกต้อง จริยธรรมการทำงานที่ดี และวินัย

นานกว่าทศวรรษที่กลยุทธ์ของผมถูกพัฒนาขึ้นมาจากการค้นคว้าทดลอง และศึกษาย้อนกลับไปจนถึงยุคการวาดบนกระดานจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อค้นหาว่าอะไรคือสิ่งที่ใช้งานได้จริงๆ กาลเวลาได้พิสูจน์แล้วว่ามันสามารถทำให้การเทรดมีประสิทธิภาพได้จริง ด้วยผลงานที่ปรากฏขึ้นจริงคุณก็เช่นเดียวกัน คุณจะต้องผ่านช่วงเวลาแห่งการลองผิดลองถูกของตัวคุณเอง เลือกหาแนวทางหลายๆ แนว แล้วทดลองใช้แนวคิดและวิธีการเหล่านั้นกับตลาดหุ้น

ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหุ้นคุณค่า หุ้นเติบโต ปัจจัยพื้นฐาน กราฟราคา หรือใช้หลายอย่างผสมกัน แต่ในตอนสุดท้าย คุณจำเป็นที่จะต้องเลือก แนวทางเพียงแค่หนึ่งเดียวซึ่งเหมาะสมกับตัวคุณที่สุดเพื่อไปให้ถึงการประสบความสำเร็จ

สำคัญที่สุดตรงที่คุณต้องมุ่งมั่นทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้กับกลยุทธ์ และดำเนินการตามนั้นกลยุทธ์การเทรดหุ้นก็เหมือนกับการแต่งงาน หากว่าคุณไม่ศรัทธา ผลที่ตามมาอาจจะเป็นเรื่องเลวร้ายได้ มันต้องใช้เวลาและการอุทิศตน เพราะว่าเป้าหมายของคุณคือเป็นผู้เชี่ยวชาญในแนวทางที่คุณได้เลือกแล้ว

ถึงแม้ว่ากลยุทธ์จะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ไม่ได้สำคัญยิ่งไปกว่าความรู้และวินัยที่จะปฏิบัติและยึดมั่นในกฎของคุณ

เทรดเดอร์ผู้ซึ่งรู้จุดแข็งและจุดอ่อนของกลยุทธ์ของเขาหรือเธออย่างถ่องแท้จะสามารถทำผลงานได้ดีมากกว่าคนอื่นๆ อย่างมีนัย แม้ว่าคนอื่นๆ จะรู้จักกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยม แต่พวกเขารู้มันแค่เพียงผิวเผิน

และแน่นอนว่า สถานการณ์ในอุดมคติคือการรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับกลยุทธ์อันเยี่ยมยอดที่คุณเลือกใช้ ซึ่งนั่นควรจะเป็นเป้าหมายขั้นสูงสุดของคุณ
จากหนังสือ เทรดอย่างพ่อมดตลาดหุ้น


 

สั่งจองซื้อหนังสือ
เปลี่ยนนักลงทุนธรรมดา สู่นักล่าหุ้นผลตอบแทนขั้นยอด

 “Trade Like A Stock Market Wizard” 
เทรดอย่างพ่อมดตลาดหุ้น
สั่งจองได้ที่ https://bit.ly/TradeLikeMinervini


สั่งซื้อหนังสือเล่มอื่นเพิ่มเติมได้ที่

www.INVESTING.in.th
ร้านหนังสือของนักลงทุน

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้