ว่าด้วยผลตอบแทนฉาบฉวย

Last updated: 23 เม.ย 2564  | 

 

"ว่าด้วยผลตอบแทนฉาบฉวย"
โดย Mark Minervini เทรดเดอร์ระดับแชมป์เปี้ยนที่เคยสร้างผลตอบแทนกว่า 100% ต่อปีมาแล้ว


คุณจะเลือกอะไร ระหว่างเงิน 1,000 บาทที่แน่นอน
กับรับเงิน 1 ล้านที่มาพร้อมโอกาส 1% ที่จะหมดตัว

คุในฐานะที่เป็นเทรดเดอร์ คุณจะเลือกรับเงิน 1,000 เหรียญที่จะได้อย่างแน่นอน หรือจะเลือกเงิน 1 ล้านเหรียญที่มาพร้อมกับโอกาส 1% ที่จะสูญเสียทุกอย่าง?
.
ให้เลือกตอบได้เพียงคำตอบเดียว โปรดสังเกตคำสำคัญคือ “ในฐานะเทรดเดอร์” ตอนนี้ลองมาพิจารณาดูอีกทีว่า ถ้าคุณเป็นทนายความ คุณจะลองว่าความคดีนี้ไหม? ถ้าคุณเป็นหมอผ่าตัด คุณจะทำการผ่าตัดครั้งนี้ไหม?

ในฐานะของเทรดเดอร์ การตัดสินใจของคุณครั้งนี้อิงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งเดียวหรือไม่? แน่นอนว่าไม่ใช่ ในฐานะนักเทรดหุ้น คุณอาจจะต้องมีการเทรดอีกหลายร้อยหลายพันครั้งตลอดชีวิตนี้คำตอบของคำถามนี้ก็คือ หากว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต คุณควรต้องเลือกเงิน 1 ล้าน

อย่างไรก็ตาม หากมันเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของการเทรดทั้งหมด เช่นว่าการซื้อขาย 100 ครั้งหรือมากกว่านั้น โอกาสความน่าจะเป็นแค่ 1% สามารถทำให้คุณหมดตัวได้ ด้วยเหตุนี้ คุณควรเลือกสิ่งที่มีความแน่นอน นั่นคือเงิน 1,000 เหรียญ

หากว่าคุณต้องการเป็นนักเทรดหุ้น คุณกำลังจะต้องเทรดหุ้นไปอีกหลายปี หรือหลายทศวรรษ ถ้าคุณคิดว่าการเทรดแต่ละครั้งคือหนึ่งจากในอีกล้านครั้ง มันจะง่ายขึ้นมากสำหรับการที่จะตัดขาดทุนเล็กน้อย และเดินหน้าต่อไปกับการเทรดครั้งใหม่

หากคุณยังคงยึดมั่นความมีวินัย มีการตัดสินใจที่ดี และเข้าร่วมเฉพาะสถานการณ์ที่มีความน่าจะเป็นสูง โอกาสมีกระจายอยู่ทั่วตลอดเวลา และคุณจะสามารถทำกำไรได้ทั้งในเกมโป๊กเกอร์ และในตลาดหุ้น คุณกำลังเล่นอยู่กับความน่าจะเป็น ไม่ใช่ความแน่นอน

นั่นหมายความว่าคุณไม่สามารถทำถูกต้องได้ตลอดเวลา หากจำนวนเงินที่คุณได้จากครั้งที่ชนะ มากกว่าจำนวนเงินที่เสียไปจากครั้งที่แพ้ไปเรื่อยๆ แค่นี้ก็เพียงพอที่จะประสบความสำเร็จแล้ว

ผมคิดว่าการเทรดแต่ละครั้ง เป็นแค่อีกครั้งหนึ่งของการเทรดที่ต่อเนื่องยาวนาน เป็นแค่หนึ่งในล้านจากหนังสือ เทรดอย่างพ่อมดตลาดหุ้น


 

สั่งจองซื้อหนังสือ
เปลี่ยนนักลงทุนธรรมดา สู่นักล่าหุ้นผลตอบแทนขั้นยอด

 “Trade Like A Stock Market Wizard” 
เทรดอย่างพ่อมดตลาดหุ้น
สั่งจองได้ที่ https://bit.ly/TradeLikeMinervini


สั่งซื้อหนังสือเล่มอื่นเพิ่มเติมได้ที่

www.INVESTING.in.th
ร้านหนังสือของนักลงทุน

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้