ปิดประตูเจ๊งหุ้นด้วยกฎขาดทุน 6%

Last updated: 17 มิ.ย. 2564  | 

 
ปิดประตูเจ๊งหุ้นด้วยกฎขาดทุน 6%
เพราะการลงทุนไม่มีใครรู้ว่าจะได้กำไรเท่าไหร่
แต่เราสามารถคุมได้ว่าจะเสียเงินเท่าไหร่


เพียงวิธีการที่เรียบง่าย กับโปรแกรมเสปรดชีท และเวลาที่เพรียบพร้อมก็อาจเป็นห้วงอารมณ์ที่วิเศษในระยะยาว...ตามผมมาครับ

1) รวมการขาดทุนทั้งหมดของคุณที่เกิดขึ้นในเดือนนั้น

2) รวมความเสี่ยงของคุณในการเทรดทุกอันที่เปิดอยู่ในขณะนั้นเข้าด้วยกัน ความเสี่ยงเมื่อคิดเป็นเงินดอลลาร์ของสถานะใดๆ ที่เปิดอยู่ก็คือระยะห่างระหว่างจุดเข้าเทรดของคุณไปถึงจุดตัดขาดทุนในขณะนั้น คูณด้วยขนาดของการเทรด

สมมติว่าคุณซื้อหุ้นมา 200 หุ้นที่ราคา 50 ดอลลาร์ โดยมีจุดตัดขาดทุนที่ 48.50 ดอลลาร์ และมีความเสี่ยง 1.50 ดอลลาร์ต่อหุ้น ในกรณีนี้ความเสี่ยงที่ยังเปิดอยู่ของคุณคือ 300 ดอลลาร์

ถ้าการเทรดนั้นเริ่มวิ่งไปในทิศทางของคุณและคุณขยับจุดตัดขาดทุนขึ้นไปที่จุดเท่าทุน ความเสี่ยงที่ยังเปิดอยู่ของคุณก็จะกลายเป็นศูนย์3) บวกสองข้อข้างบนเข้าด้วยกัน (การขาดทุนในเดือนนั้นและความเสี่ยงในการเทรดที่ยังเปิดอยู่) ถ้ารวมแล้วขึ้นมาถึง 6% ของจำนวนเงินทุนในบัญชีของคุณที่เคยมีเมื่อเริ่มตันเตือน คุณจะไม่เปิดการเทรดอื่นเพิ่มเข้าไปอีกจนกว่าจะสิ้นสุดเดือนนั้น หรือจนกว่าการเทรดที่เปิดอยู่จะวิ่งไปในทิศทางของคุณและทำให้คุณสามารถยับจุดตัดขาดทุนของคุณขึ้นมาได้กฎ 6% จะเปลี่ยนคำถามที่พบได้ทั่วไปอย่าง "ฉันมีเงินมากพอสำหรับการเทรดนี้หรือเปล่า" ให้ไปเป็นคำถามที่ตรงประเด็นกว่ามากก็คือ "ฉันมีความเสี่ยงเหลือพอสำหรับการเทรดนี้หรือเปล่า”

จุดจำกัดซึ่งห้ามเสี่ยงเกิน 6% ในบัญชีของคุณในเดือนใดๆ ก็ตาม จะทำให้ความเสี่ยงโดยรวมของคุณอยู่ภายใต้การควบคุม และช่วยรับประกันการยู่รอดในระยะยาวจากหนังสือ เทรดเพื่อชีวิต จิตวิทยา วินัย และความเสี่ยง


สั่งซื้อหนังสือ
คู่มือเริ่มต้นสู่การเป็นฟูลไทม์เทรดเดอร์ "เทรดเพื่อชีวิต"

  “The New Trading for a Living” 
เทรดเพื่อชีวิต จิตวิทยา วินัย และความเสี่ยง
สั่งซื้อที่ http://bit.ly/TradeForLiving


สั่งซื้อหนังสือเล่มอื่นเพิ่มเติมได้ที่

www.INVESTING.in.th
ร้านหนังสือของนักลงทุน

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้