หนังสือทั้งหมด

image

    

 1  เหนือกว่าวอลสตรีท

One Up on Wall Street

 

หลักการลงทุนของ ปีเตอร์ ลินซ์ นั้นเน้นที่จะหาหุ้น “สิบเด้ง” หรือหุ้นที่จะขึ้นไป 10 เท่าตัวด้วยการนำสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้วมาใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยสำรวจการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจและตั้งข้อสังเกตในสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน และนำมันมาเป็นข้อได้เปรียบในการลงทุน

 

ผู้เขียน Peter Lynch

ผู้แปล ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร


    

 

 2  แก่นแท้ของบัฟเฟตต์

The Essential Buffett

 

หนังสือเล่มนี้ได้อธิบายถึงแกนหลักของการลงทุนของบัฟเฟตต์ โดยได้แบ่งหลักการต่างๆ ออกเป็นบัญญัติในการเลือกหุ้นทั้งหมด 12 ประการ และยังได้อธิบายถึงวิธีในการจัดพอร์ตโฟลิโอแบบโฟคัสซึ่งจะทำให้ได้ผลตอบแทนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดหุ้น

 

ผู้เขียน Robert G. Hagstrom

ผู้แปล ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร 

 

    

 

 3  หุ้นสามัญกับกำไรที่ไม่สามัญ

Common Stocks & Uncommon Profits

 

เป้าหมายของหนังสือเล่มนี้คือแนะนำวิธีในการหาหุ้นเติบโต (Growth Stock) โดยจะเน้นไปที่ "กฎ 15 ข้อ ของฟิชเชอร์ และ คำนินทา (Scuttlebutt)" ซึ่งจะอธิบายให้เราเข้าใจว่าบริษัทที่ควรจะลงทุนนั้นต้องมีคุณสมบัติอย่างไร บริษัทอย่างไรที่เราไม่ควรลงทุน เราควรจะซื้อหุ้นเมื่อไร เราควรจะขายหุ้นเมื่อไร และเมื่อไรที่ไม่ควรขาย

 

ผู้เขียน Philip A. Fisher

ผู้แปล ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

 

    

  

 4  หุ้นสามัญกับทางสู่ความมั่งคั่ง

Paths to Wealth through Common Stocks

 

หนังสือเล่มนี้คือหนังสือภาคต่อของหนังสือ หุ้นสามัญ กับ กำไรที่ไม่สามัญ (Common Stocks and Uncommon Profits) โดยฟิชเชอร์ได้ขยายความ ปรับปรุง เพิ่มเติม หลักการลงทุนต่างๆ ที่เขาได้เขียนไว้ในหนังสือเล่มแรก โดยเน้นไปที่การแยกหุ้นธรรมดาออกจากหุ้นที่สุดยอดและการแยกธุรกิจที่ยอดเยี่ยมออกจากธุรกิจที่ธรรมดา

 

ผู้เขียน Philip A. Fisher

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์

 

    

  

 5  วอเร็น บัฟเฟตต์ ซีอีโอ

The Warren Buffett CEO

 

คุณจะได้อ่านความคิดของผู้บริหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดาซึ่งมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ วอเร็น บัฟเฟตต์ ภาคภูมิใจในตัวพวกเขา และผู้บริหารที่ไม่ธรรมดาเหล่านี้ก็จะเป็นตัวอย่างของผู้บริหารที่เราควรจะเลือกก่อนที่เราจะลงทุนในบริษัทใดๆ ดังคำพูดที่ว่า เลือกลงทุนในบริษัทที่ดี ที่มาพร้อมกับผู้บริหารชั้นเยี่ยม

 

ผู้เขียน Robert P. Miles

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์ 

 

    

  

 6  เดินสุ่มในวอลสตรีท

A Random Walk Down Wall Street

 

สำหรับนักลงทุนทั่วๆ ไปหรือนักลงทุนมือใหม่ ทฤษฎีการเดินสุ่มนั้นเป็นทฤษฎีที่ง่ายที่สุดและใช้ความพยายามน้อยที่สุด แต่จะได้ผลตอบแทนเท่ากับที่ตลาดทำได้ ดังที่ วอเร็น บัฟเฟตต์ พูดไว้ว่า "ถ้าคุณไม่มีความรู้มากพอหรือไม่มีเวลามากพอ การลงทุนในกองทุนรวมดัชนีที่มีค่าธรรมเนียมต่ำถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ"

 

ผู้เขียน Burton G. Malkiel

ผู้แปล ดร.อนุกัลยณ์ จีระลักษณกุล 

 

    

  

 7  ลงทุนแบบ จอห์น เนฟฟ์

John Neff on Investing 

 

จอห์น เนฟฟ์ ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Smart Money ให้เป็นหนึ่งในสุดยอดนักลงทุนของโลก เขาเป็นผู้จัดการกองทุน Vanguard Winsor Fund ซึ่งลงทุนโดยใช้หลักการซื้อหุ้นที่มี P/E ต่ำ และซื้อหุ้นสวนทางกับตลาด จนทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างมากและสามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยได้มากกว่า 13% ต่อปี ตลอดระยะเวลา 31 ปี

 

ผู้เขียน Steven L. Mintz, John Neff

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์

 

 

  

 8  คัมภีร์หุ้นคุณค่า

The Little Book of Value Investing

 

"หลักการลงทุนแบบหุ้นคุณค่า" ไม่อาศัยวิธีการคาดเดาหรือเก็งอารมณ์ของตลาด แต่หลักการนี้จะใช้ประโยชน์จากการซื้อหุ้นที่ดีในราคาที่ถูกกว่ามูลค่าที่แท้จริงของหุ้น แล้วขายมันเมื่อราคาที่ตลาดหุ้นเสนอซื้อหุ้นนั้นสูงกว่ามูลค่าของหุ้น มันเป็นวิธีที่เรียบง่าย มีเหตุมีผล และคุณสามารถเริ่มได้เดี๋ยวนี้

 

ผู้เขียน Christopher H. Browne

ผู้แปล เทพ รุ่งธนาภิรมย์

 

    

image

 

 9  เรียนหุ้นกับ ปีเตอร์ ลินซ์

Learn to Earn

 

ถ้าจะหาหนังสือสอนเล่นหุ้นที่ดีอาจมีอยู่มากมายหลายเล่มให้ได้เลือกอ่าน แต่ถ้าจะหาหนังสือสอนเล่นหุ้นที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีที่สุด คงไม่มีเล่มไหนที่เหมาะสมไปกว่าเล่มที่เขียนโดยหนึ่งในนักลงทุนที่เก่งที่สุดในโลกอีกแล้ว "เรียนหุ้นกับปีเตอร์ ลินซ์"

 

ผู้เขียน  Peter Lynch

ผู้แปล  พิริยะ พาณิชย์ชะวงศ์

 

       

image

 

 10  ตีแตกวอลสตรีท

Beating the Street


จะมีโอกาสสักกี่ครั้งในชีวิต ที่นักลงทุนระดับโลกยอมถ่ายทอดประสบการณ์การลงทุนของเขาแบบเข้มข้นเพื่อให้นักลงทุนได้อ่านราวกับมีตัวเขามานั่งบอกเล่าเรื่องราวให้เราฟัง นี่จึงเป็นโอกาสไม่กี่ครั้งที่คุณจะได้เรียนรู้หลักคิด หลักการ และความสำเร็จในแบบของ ปีเตอร์ ลินซ์ แล้วคุณพร้อมหรือยังล่ะที่จะ "ตีแตกวอลสตรีท"

 

ผู้เขียน Peter Lynch

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์

 

    

  

 11  วิถีเต๋า วิถีบัฟเฟตต์

The TAO of Warren Buffett

 

หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมเอาคำคมของ วอเร็น บัฟเฟตต์ ที่พูดไว้ในที่ต่างๆ มารวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เราเข้าใจถึงความหมายของการลงทุนและการใช้ชีวิตของบัฟเฟตต์ได้ดีมากยิ่งขึ้น และเป็นเรื่องบังเอิญอย่างยิ่งที่หลักการใช้ชีวิตของบัฟเฟตต์นั้นคล้ายคลึงกับหลักการของลัทธิเต๋าเป็นอย่างมาก ผู้เขียนจึงได้ตั้งชื่อหนังสือนี้ว่า วิถีเต๋า วิถีบัฟเฟตต์

 

ผู้เขียน Mary Buffett

ผู้แปล เอกสิทธิ์ หัสสรังสี

 

    

  

 13  คมปัญญา วอเร็น บัฟเฟตต์

The Essays of Warren Buffett

 

หลายสิบปีมาแล้วที่บัฟเฟตต์จะเขียนรายงานประจำปีของ "เบิร์กไชร์ฮาธาเวย์" ส่งให้กับผู้ถือหุ้นของเขา ซึ่งในรายงานนั้น นอกเหนือจากรายงานปกติทั่วไปแล้ว ยังประกอบไปด้วยปรัชญาและแนวความคิดการลงทุนต่างๆ ของเขา และที่นี่เองคือจุดเริ่มต้นของการศึกษาแนวทางการลงทุนของบัฟเฟตต์

 

ผู้เขียน Warren E. Buffett, Lawrence A. Cunningham

ผู้แปล เทพ รุ่งธนาภิรมย์

 

    

  

 14  เริ่มต้นอย่าง VI

Getting Started in Value Investing

 

ก่อนที่จะเริ่มลงทุนในหุ้น สิ่งที่ต้องการมากที่สุดไม่ใช่เงินทุนสำหรับลงทุนแต่เป็นความรู้ในการลงทุนที่ถูกต้อง ถ้าไม่มีพื้นฐานความรู้ที่ดีแล้ว ไม่ว่าจะมีเงินทุนมากเท่าใดก็ไม่สำคัญ เพราะมันจะหมดไปอย่างรวดเร็ว เงินนั้นแตกต่างจากน้ำที่ไหลจากที่สูงไปสู่ที่ต่ำ แต่ในตลาดหุ้นนั้นเงินจะไหลจากคนที่โง่กว่าไปสู่คนที่ฉลาดกว่า

 

ผู้เขียน Charles S. Mizrahi

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์ 

 

    

  

 15  พฤติกรรมและจิตวิทยาการลงทุน

The Little Book of Behavioral Investing

 

การที่จะเพิ่มโอกาสรอดในตลาดหุ้นให้เป็น 100% นั้น ต้องรู้จักศัตรูตัวร้ายคนที่สอง นั่นก็คือ ตัวของเราเอง ดังนั้นการที่จะอยู่รอดได้ในตลาดหุ้นนั้นสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือการ รู้เรา เราต้องเรียนที่จะรู้จักตัวเราเองว่ามีจุดอ่อนอย่างไรในโลกของการลงทุนที่ต้องตัดสินใจ ซื้อ ขาย หรือ ถือหุ้น อยู่ตลอดเวลา

 

ผู้เขียน James Montier

ผู้แปล ดร. กุศยา ลีฬหาวงศ์

 

    

  

 16  เบนจามิน เกรแฮม กับ การถอดรหัสงบการเงิน

Benjamin Graham and the Interpretation of Financial Statements

 

หนังสือที่เกี่ยวกับงบการเงินส่วนใหญ่จะเขียนขึ้นในมุมมองของการบัญชี แต่หนังสือเล่มนี้ซึ่งเขียนโดย เบนจามิน เกรแฮม ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาของการลงทุนแบบเน้นคุณค่า เขียนขึ้นมาเพื่อนักลงทุนโดยเฉพาะ ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับงบการเงินซึ่งเขียนขึ้นโดยนักลงทุนเพื่อนักลงทุน จึงควรค่าแก่การศึกษาอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนโดยทั่วไป

 

ผู้เขียน Banjamin Graham, Spencer B Meredith 

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์

 

   

 

 17  การประเมินมูลค่าหุ้น

The Little Book of Valuation

 

นักลงทุนส่วนมากมักจะเป็นคนที่รู้ราคาของทุกสิ่ง แต่ไม่เคยรู้มูลค่าของอะไรเลย นี่คือเหตุผลที่ทำให้นักลงทุนส่วนมากไม่ประสบความสำเร็จในการลงทุน ในเมือคุณไม่รู้ว่ามูลค่าของหุ้นที่คุณสนใจนั้นมีมูลค่าที่แท้จริงเท่าไร คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณกำลังจะซื้อหุ้นถูกหรือซื้อหุ้นแพง หุ้นที่คุณมีอยู่ควรจะขายที่ราคาเท่าไร และหุ้นที่คุณขายไปแล้วนั้น ขายถูกเกินไปหรือขายได้ในราคาแพง

 

ผู้เขียน Aswath Damodaran

ผู้แปล ดร.กุศยา ลีฬหาวงศ์


    

หนังสือหุ้น จิตวิทยาการลงทุน

 

 18  จิตวิทยาการลงทุน

The Psychology of Investing

 

จิตวิทยาการลงทุนจึงไม่ใช่เพียงเรื่องที่จับต้องไม่ได้อีกต่อไป แต่มันคือสิ่งสำคัญที่อาจถึงขั้นชี้ชะตาการลงทุนของคุณได้ ด้วยเหตุนี้เอง จอห์น นอฟซิงเกอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการลงทุนอันดับต้นๆ ของโลก จึงถ่ายทอดความคิดและวิธีการรับมือกับอคติทางการลงทุน มาบรรจุร้อยเรียงในหนังสือหุ้นเล่มนี้ และที่สำคัญกว่านั้นคือ เราจะใช้อคติอย่างไรให้เกิดประโยชน์ต่อการลงทุนมากที่สุด

 

ผู้เขียน  John Nofsinger

ผู้แปล  พิริยะ พาณิชย์ชะวงศ์